มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม และพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี วันเสาร์ ที่ 3 มิถุนายน 2566ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยยศ สัมฤทธิ์สกุล ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม และการลงนามถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่
3 มิถุนายน 2566     |      316
นักศึกษา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เข้าฝึกอบรมและฝึกปฏิบัติงาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้
วันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2566 นักศึกษา จากคณะวิทยาศาสตร์ป่าไม้ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว ได้เข้าศึกษาเรียนรู้ อบรมพร้อมฝึกปฏิบัติ ณ ฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้   โดยมูลนิธิศิลาธัมม์ และบริษัท ลานพิณาไล จำกัด ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว (National University of Laos) คณะวิทยาศาสตร์ป่าไม้ จัดตั้งโครงการวิจัยอาหารเป็นยา และพัฒนาผลิตภัณฑ์ สินค้าแปรรูปจากชุมชน โดยมีแนวทางการส่งเสริมแบบบูรณาการ การจัดการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกลุ่มอาชีพนอกภาคการเกษตร เน้นการแปรรูปผลผลิต และการเตรียมความพร้อมของชุมชนด้านการท่องเที่ยว การประเมินความต้องการของตลาด การวางแผนการผลิตและการตลาด การควบคุมคุณภาพการผลิต และการจำหน่ายผลผลิตสู่ตลาดต่อไป
8 กุมภาพันธ์ 2566     |      499
ฟาร์มมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้การต้อนรับ คณะผู้แทนจาก สปป.ลาววันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ฟาร์มมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้การต้อนรับ คณะผู้แทนจาก สปป.ลาวดร.สุรชัย ศาลิรัศ ผู้อำนวยการฟาร์มมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับรองอธิบดีและข้าราชการกรมแผนงาน (Planning Department) กระทรวงแผนงานและการลงทุน (Ministry of Planning and Investment) จากสาธารณะรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวที่เข้ามาศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการฟาร์มสมัยใหม่ และเยี่ยมชมศูนย์ฝึกอบรมด้านการเกษตร ณ ฟาร์มมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้
23 พฤศจิกายน 2565     |      377
ทั้งหมด 1 หน้า